Giấc mơ trong những trang truyện tranh

Bây giờ không còn nhỏ nữa nhưng tôi vẫn thích đọc truyện tranh đến mê mẩn. Có lẽ đó là một trong số ít ỏi những thứ được liệt vào sở thích của tôi. nhiều người ngạc nhiên thắc mắc, nhiều người cười vì cho rằng đó là sở thích trẻ con, thậm chí có người nói với tôi đó là việc vô ích nhất mà tôi có thể làm "trong khi bạn đọc truyện tranh, có biết bao nhiêu việc để làm…" – bạn có biết câu nói đó và những gì tôi thấy bạn làm đã khiến tôi buồn về bạn thế nào không? Cần nhiều thời gian để nhận ra những nét tốt đẹp trong một con người nhưng chỉ một khoảnh khắc tất cả vẻ đẹp ấy có thể sụp đổ. Đọc truyện tranh – tôi có thể thấy được ở đó rất nhiều điều.
Chọn được một bộ truyện và say sưa đọc nó, tôi thấy mình được đắm chìm vào một thế giới khác với biết bao nhiêu những vui buồn, hờn giận, những vấn đề khác nhau của cuộc sống. Và truyện tranh dạy cho tôi phải biết đứng vững sau mỗi lần vấp ngã, phải biết lãng mạn để thấy cuộc sống này đẹp hơn, phải nhớ rằng "việc hôm nay chớ để ngày mai"… Tôi đã cố gắng thật nhiều và càng lúc càng nhận ra rằng, nhút nhát – đó là cách tốt nhất để tự mang đến rắc rối cho bản thân mình (như những gì mà tôi đang phai gánh chịu bây giờ chẳng hạn :p ). Tôi thích những người bạn tuyệt vời trong "Đường dẫn đến khung thành", đó là một đội bóng đoàn kết, và hơn hết, họ có thể sống vì nhau. Tôi thích sự mạnh mẽ trong "Max- Bí mật pho tượng cổ" – mỗi người là một vũ trụ với muôn vàn bí ẩn và mâu thuẫn, điều cần nhất là phải biết đón nhận và chia sẻ, không thể từ bỏ đam mê của cuôc đời mình. Tôi thích cô bé Candy (Candy – cô bé kẹo sữa), vừa dịu dàng dễ thương nhưng cũng đầy mạnh mẽ để vượt lên những nỗi đau trong cuộc sống…
Lâu rồi không có thời gian để đọc một cuốn truyện mà mình thấy yêu thích, cảm giác thiếu thiếu. Có lẽ sẽ vẫn bị cho là trẻ con, là nhí nhố, chẳng sao cả. Sở thích là tự do của mỗi người mà.

Advertisement

Enter your comment here :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s